du lịch nhật bản theo mùa

Du lịch Nhật Bản theo mùa

August 26, 2013
Tin Tức Du Lịch

du lịch nhật bản theo mùaLà một đất nước nằm ở khu vực ôn đới, khí hậu Nhật Bản có 4 mùa rõ rệt, xuân, hạ, thu, đông. Tuy nhiên, do phần lớn địa hình là đồi núi nên thời gian giữa các mùa ở Nhật Bản có sự khác biệt. Với những đặc điểm, nét riêng đặc sắc của từng mùa, bạn có thể lựa chọn những tour du lịch Nhật Bản phù hợp.

Là một đất nước nằm ở khu vực ôn đới, khí hậu Nhật Bản có 4 mùa rõ rệt, xuân, hạ, thu, đông. Tuy nhiên, do phần lớn địa hình là đồi núi nên thời gian giữa các mùa ở Nhật Bản có sự khác biệt. Với những đặc điểm, nét riêng đặc sắc của từng mùa, bạn có thể lựa chọn những tour du lịch Nhật Bản phù hợp.

Mùa xuân

Mùa xuân diễn ra khoảng từ tháng 3 đến tháng 5, hoa anh đào nở khắp nơi, thời tiết khá dễ chịu và mùa xuân cũng là mùa của lễ hội. Người Nhật thường đi du lịch vào Tuần lễ Vàng từ 29/4 đến 7/5, đó cũng là kỳ nghỉ của họ, vào khoảng thời gian này, các khu du lịch luôn đông đúc khách du lịch trong nước.

Mùa hè

Bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, đây là thời điểm vắng khách nhất của các khu du lịch. Tháng 6 là thời gian mưa nhiều nhất ở Nhật Bản (ngoại trừ Hokkaido). Nếu không muốn bị mắc những mưa cơn tầm tã, bạn không nên đi du lịch vào thời điểm này. Tuy nhiên, bạn có thể đến đây vào cuối tháng 7. Đây là khoảng thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa, tổ chức hằng năm ở bên bờ sông Namida ở Tokyo, bên cạnh đó là những lễ hội pháo hoa ở hầu hết cả nước, đây cũng là một trong 2 khoảng thời gian mà các cửa hàng, trung tâm thương mại tiến hành giảm giá các mặt hàng. 

Mùa thu

Muà thu diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11, đây là thời điểm tốt nhất để đi du lịch Nhật Bản. Với nhiệt độ dễ chịu, màu sắc cảnh vật nơi miền quê đẹp tuyệt vời. Bạn có thể ngắm nhìn cây cối chuyển màu lá đỏ.

Mùa đông

Mùa đông bắt đầu từ tháng 12 đến hết tháng 2 năm sau, thời tiết rất lanh, nhất là ở Hokkaido, tuyết rơi nhiều nhất. Nếu bạn thích ngắm tuyết rơi hay muốn trải nghiệm môn trượt tuyết thì đăng ký một tour du lịch Nhật Bản vào thời điểm này là thích hợp nhất.