han quoc chuyen sang dung ong hut tu rom 2

Hàn Quốc dùng ống hút từ rơm thay cho nhựa từ năm 2027

April 29, 2019
Tin Tức Du Lịch

han quoc chuyen sang dung ong hut tu rom 2Chính phủ Hàn Quốc vừa ra thông báo sẽ loại bỏ hoàn toàn ống hút và cốc nhựa ở các cửa hàng cafe và những điểm công cộng khác vào năm 2027, chuyển sang dùng ống hút từ rơm. Động thái này là một sáng kiến mở rộng của Chính phủ Hàn Quốc nhằm giảm lượng rác thải khó tái chế.

Bộ Môi trường và 9 bộ liên quan khác đã đệ trình kế hoạch 10 năm nhằm linh hoạt xử lý việc tái chế lượng rác thải tránh gây ô nhiễm môi trường. Chính sách này là một trong các nỗ lực nhằm giảm rác thải khó tái chế sau sản xuất và tiêu dùng. Từ đó thúc đẩy hoạt động quản lý và tái chế rác thải thân thiện với môi trường sau sử dụng.

Báo cáo bao gồm kế hoạch giảm sử dụng cốc nhựa và ống hút nhựa. Thay vào đó, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Mục tiêu đến năm 2017, Hàn Quốc có thể áp dụng triệt để ngăn cấm sử dụng ống hút và cốc nhựa tại nơi công cộng hay quán cafe. Và đến năm 2027, cả nước sẽ chỉ dùng ống hút từ rơm.

han quoc chuyen sang dung ong hut tu rom 1

Thông báo này được đưa ra trong chương trình giảm lượng rác thải khó tái chế. Trong bối cảnh này, một sản phẩm mới phục vụ ngành ẩm thực đã ra đời.

 

Có hình dáng không khác gì ống hút thông thường, ống hút rơm có tỷ lệ gạo và sắn cao, có thể ngâm trong thức uống nóng hay lạnh trong thời gian dài mà không bị phân hủy. Thậm chí, thực khách có thể ăn được chúng sau khi uống nước.

Hiện mỗi tháng có khoảng 300.000.000 chiếc ống hút rơm được bán ra tại Hàn Quốc. Bên cạnh ống hút, các gói sản phẩm bằng nhựa trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa cũng sẽ bị cấm sử dụng. Hàn Quốc mong muốn sẽ giảm 20% lượng rác thải và thúc đẩy hoạt động tái chế từ 70% – 82% vào năm 2027 thông qua các biện pháp này.