bat-ca-hoi-2

Hào hứng với lễ hội câu cá hồi trên băng Sancheoneo Hwacheon ở Hàn Quốc

November 10, 2014
Tin Tức Du Lịch

bat-ca-hoi-2Đến hẹn lại lên, vào mỗi mùa đông giá lạnh khi mặt hồ bắt đầu đóng băng, tại quận Hwacheon– Hàn Quốc, hàng ngàn người lại nô nức kéo đến lễ hội Hwacheon Sancheoneo được tổ chức trên một dòng sông băng để chờ đợi sự may mắn mình sẽ câu được những con cá hồi to nhất.

Đến hẹn lại lên, vào mỗi mùa đông giá lạnh khi mặt hồ bắt đầu đóng băng, tại quận Hwacheon– Hàn Quốc, hàng ngàn người lại nô nức kéo đến lễ hội Hwacheon Sancheoneo được tổ chức trên một dòng sông băng để chờ đợi sự may mắn mình sẽ câu được những con cá hồi to nhất.

Từ ngày 4 đến 26/1 là thời điểm diễn ra lễ hội câu cá hồi trên băng tại huyện Hwacheon, tỉnh Gangwon. Đây là vùng hẻo lánh, băng giá suốt mùa đông và con sông tại đây được phủ một lớp băng dày. Lễ hội là dịp du khách có thể thử câu cá, bắt cá bằng tay, chơi trượt tuyết, bóng băng, đắp tượng tuyết…

caucahoi

Cá hồi núi nước ngọt thuộc họ cá hồi là giống cá đặc hữu ở tỉnh Gangwon-do. Giống cá này chỉ sống ở những nơi nước ngọt và sạch với nhiệt độ trung bình dưới 20 độ C. Loại cá hồi có thể sống trong nước băng giá. Khi thời tiết ấm áp loài cá này không xuất hiện, chúng sẽ ẩn mình ở phía dưới sâu của lòng sông. Người câu phải di chuyển từ lỗ này qua lỗ khác để theo dõi sự di chuyển của cá. Người thắng cuộc trong lễ hội câu cá trên băng này là người bắt được nhiều cá nhất.

caucahoi1Câu cá hồi trên băng là một trong số những hoạt động vui chơi được tổ chức thường niên trong lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo của Hàn Quốc. Thu hút khoảng hơn một triệu khách du lịch ghé thăm hàng năm.

“Câu cá hồi trên sông băng nghe có vẻ phức tạp, nhưng trên thực tế lại khá đơn giản.” “Bạn chỉ cần mua một chiếc cần câu cá hồi bằng nhựa nhỏ nhắn, trả tiền vào cửa, sau đó tìm một lỗ băng đã được đục sẵn và thả dây câu xuống” – Chris Backe, một người tham gia lễ hội chia sẻ kinh nghiệm của mình.

caucahoi3

Ban tổ chức lễ hội đã thả xuống dòng sông khoảng hơn 32 tấn cá hồi để người tham dự lùng bắt. Người thắng cuộc sẽ là người bắt được nhiều cá nhất. Trong điều kiện thời tiết giá lạnh đến run người, một chút kỹ thuật cộng với may mắn sẽ giúp bạn bắt được nhiều cá.

Có thể nói đây là một trong những màn câu cá độc đáo nhất thế giới. Người câu sẽ đào mặt băng thành những cái hố nhỏ. Sau đó họ sẽ thả câu xuống. Có người còn nằm úp trên mặt băng và thò tay xuống dòng nước lạnh giá để vợt cá.

hwacheon-ice-festival

Vào tháng 1 hàng năm, khi mặt sông ở Hwacheon, tỉnh Gangwon đóng băng đây chính là lúc lễ hội băng được diễn ra tại đây. Mỗi ngày, có hàng nghìn du khách và dân địa phương tập trung trên mặt sông đã đông cứng để tham gia các trò chơi trượt băng, đá bóng hay điêu khắc trên băng và đặc biệt là thi câu cá.

bat-ca-hoi-2Khách nước ngoài tỏ ra thích thú với câu cá hồi ở Hàn Quốc

Ngoài câu cá trên băng thì lễ hội Hwacheon Sancheoneo còn có cả nhiều hoạt động khác như trượt băng, đá bóng băng và điêu khắc băng. Một điều đặc biệt là lễ hội diễn ra tại địa điểm chỉ cách khu vực phi quân sự phân chia hai miền Triều Tiên gần 40 km. Bên cạnh các hoạt động và chương trình vui chơi giải trí, nơi đây còn có trưng bày những bức tượng tuyết phải mất 20 tuần mới làm xong. Du khách cũng có thể nếm thử món gỏi cá hồi hay cá hồi nướng, rất ngon và bổ dưỡng.