khóa học làm ninja thu hút du khách đến nhật

Khóa học làm Ninja thu hút du khách đến Nhật Bản

August 21, 2013
Tin Tức Du Lịch

khóa học làm ninja thu hút du khách đến nhậtIga, một thị trấn ở Nhật Bản đang khuyến khích du khách tới Nhật đăng ký vào một khóa học về nghệ thuật làm ninja. Khóa học độc đáo này ngay lập tức thu hút đông đảo du khách phương Tây tham gia.

Iga, một thị trấn ở Nhật Bản đang khuyến khích du khách tới Nhật đăng ký vào một khóa học về nghệ thuật làm ninja. Khóa học độc đáo này ngay lập tức thu hút đông đảo du khách phương Tây tham gia.

Thị trấn nhỏ nhắn phía Đông thành phố du lịch Osaka này từng tự hào về lịch sử ninja lâu đời, có từ thế kỷ 15. Chính tại thị trấn bao bọc bởi núi rừng này, nhiều ninja lỗi lạc đã thành danh, trở thành một tầng lớp quan trọng trong thời đại phong kiến Nhật Bản.

Theo những câu chuyện dân gian, truyền miệng, ninja là những sát thủ huyền thoại của xứ sở hoa anh đào với kỹ năng siêu việt khó lường. Nếu bạn từng mơ ước một lần sở hữu những kỹ năng này, trại huấn luyện ninja là điểm đến dành cho bạn.

Để bắt đầu khóa học, những học viên ninja sẽ được phát đồng phục ninja các màu xanh, tím… Sau đó, họ sẽ được huấn luyện và kiểm tra nhiều kỹ năng ninja khác nhau để thực hiện các hoạt động gián điệp, phá hoại và xâm nhập tử địa.

Các kỹ năng đó bao gồm: phóng phi tiêu, leo tường thẳng đứng, bò trên dây hay ẩn mình qua sông…

Để tìm hiểu thêm về lịch sử và các ninja huyền thoại, du khách cũng có thể tới thăm một bảo tàng trong thị trấn. Bảo tàng ninja này lưu giữ các bản viết tay và nhiều tranh vẽ tái hiện các biện pháp giết người hay kỹ thuật đột nhập thường được ninja sử dụng. Tại đây, cũng có một cửa hàng bán trang phục và các đồ nghề ninja.

Hàng năm, trong khoảng từ 1.4 đến 6.5, Iga Ueno, lễ hội kỷ niệm sự ra đời của ninja cũng được tổ chức tại đây, thu hút nhiều tín đồ của nét văn hóa độc đáo này.

Du khách cũng có thể ghé thăm lâu đài Bạch Phượng, còn được gọi là lâu đài Iga Ueno hay Hakuho, được xây dựng năm 1585. Đây là lâu đài có bức tường thành cao nhất Nhật Bản, được dựng lên với mục đích chống sự xâm lược của kẻ thù.