Lễ Giáng sinh ở Hàn Quốc

Lễ Giáng sinh ở Hàn Quốc

December 19, 2013
Tin Tức Du Lịch

Lễ Giáng sinh ở Hàn Quốc Người dân Hàn Quốc chuẩn bị giáng sinh tương tự như người dân ở phương Tây. Tuy nhiên kể từ khi giáng sinh được coi là một ngày nghỉ lễ tôn giáo chính thức, người dân có xu hướng ít phô trương và bày biện hơn.

 Mặc dù Thiên Chúa giáo vẫn là hệ thống tôn giáo còn khá mới ở Châu Á, nhưng tại Hàn Quốc, gần 40% dân số theo đạo này. Thêm vào đó, mặc dù Phật giáo là tôn giáo chính thức của quốc gia, nhưng tại Hàn Quốc, quốc gia Đông Á duy nhất, giáng sinh vẫn được coi là một ngày nghỉ lễ. Vào ngày này, người dân nơi đây tổ chức nhiều chương trình, hoạt động giáng sinh rất đặc biệt.

Người dân Hàn Quốc chuẩn bị giáng sinh tương tự như người dân ở phương Tây. Tuy nhiên kể từ khi giáng sinh được coi là một ngày nghỉ lễ tôn giáo chính thức, người dân có xu hướng ít phô trương và bày biện hơn.

Vào dịp lễ giáng sinh, người ta chuẩn bị những cây thông nô en lớn, tập trung tấp nập tại các cửa hàng tổng hợp để mua sắm đồ trang trí nhà cửa, đồ ăn, sô cô la và bánh kẹo và cả những món quà cho người thân.

Những người ở Hàn Quốc thường trao đổi quà vào đêm Giáng sinh và thay vì tặng cả một đống quà, người Hàn Quốc sẽ tặng nhau một món quàn nho nhỏ (hoặc một món tiền).

Dòng Cheonggyecheon trở thành ngôi nhà của “Lễ hội ánh sáng” với hàng nghìn chiếc đèn lồng đủ mọi hình dáng, kiểu cách được treo bên trong và xung quanh khu vực Quảng trường Gwanghwamun (Seoul). Tại quảng trường này còn thiết kế một sân trượt băng cực lớn dành cho du khách trổ tài suốt cả buổi với mức phí khá rẻ và thoải mái ngắm cung điện Gyeingbokgung phía sau lưng.


Cheonggyecheon trở thành ngôi nhà của “Lễ hội ánh sáng”trong mùa Giáng Sinh

Nằm bên dòng sông Hàn, Seoul là thủ đô mang đậm nét đặc trưng cho quá khứ và hiện tại của thành phố cùng tồn tại đan xen trong nhau. Những cung điện hàng trăm năm tuổi, những cổng thành, đền miếu, vườn hoa và những bộ sưu tập nghệ thuật vô giá trong các bảo tàng đã minh họa cho quá khứ hào hùng của thành phố trung tâm này, đồng thời, những tòa nhà cao chọc Trời sáng lấp lánh và dòng xe cộ hối hả lại thể hiện một hiện tại đầy sức sống mãnh liệt.

Là công viên có chủ đề đầu tiên lớn nhất ở Hàn Quốc, Everland được chia làm năm khu chủ đề tạo cho du khách những ấn tượng khác nhau, gồm: Chợ toàn cầu, Vùng đất huyền thoại, Khu phiêu lưu mạo hiểm kiểu Mỹ, Khu phiêu lưu mạo hiểm kiểu châu Âu và Vườn bách thú.

Giáng Sinh trên công viên giải trí Everland

Đến với công viên Everland, du khách còn có thể tham gia các trò chơi cảm giác mạnh ở khu “Vịnh Caribbe” hay “Đường cao tốc”, dạo chơi giữa những rừng hoa muôn màu, thăm khu vườn thú hay đi cáp treo ngắm cảnh, xem Dinh Tổng thống, khu trưng bày nhân sâm…

Ở Hàn Quốc, Giáng Sinh cũng là một ngày lễ lớn trong năm. Mọi người dân Hàn Quốc từ những người già đến trẻ em đều náo nức, mong chờ ngày Chúa ra đời. Nếu có điều kiện, bạn hãy ghé đến Hàn Quốc mùa Giáng sinh này để cùng tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời với không khí Giáng sinh năm nay tại xứ kim chi nhé!