Lễ hội Kim Chi thế giới Gwangju

Lễ hội Kim chi thế giới Gwangju

October 5, 2013
Tin Tức Du Lịch

Lễ hội Kim Chi thế giới GwangjuĐến với Lễ hội Văn hóa Kim chi Thế giới Gwangju, khách tham dự sẽ có cơ hội được chế biến và nếm thử nhiều loại kim chi khác nhau. Đây là một lễ hội thu hút các du khách nước ngoài, những người còn xa lạ với món kim chi.

 

Lễ hội Văn hóa Kim chi Thế giới Gwangju diễn ra vào thời gian: từ 5/9 đến 9/10/2013

Mỗi quốc gia đều có những vùng miền nổi tiếng về ẩm thực cho dù là xét về mặt địa chính trị hay lịch sử. Tại Hàn Quốc, có hai tỉnh tại Jeolla-do được xem là những nơi có những món ăn mặn đa dạng và phong phú nhất. Kimchi được làm ở những vùng này có hương vị đậm đà hơn các vùng khác nhờ việc sử dụng nhiều nguyên liệu như hải sản muối lên men và bột ớt đỏ. Những ai chưa từng thưởng thức món kim chi được nêm nếm đậm đà với hải sản muối lên men, thực phẩm rất phổ biến  ở những tỉnh phía Nam này, ban đầu có thể sẽ không quen với hương vị đậm đà của món này. Tuy nhiên, chính hương vị riêng biệt đó lại giúp kích thích sự ngon miệng của thực khách.

Đến với Lễ hội Văn hóa Kim chi Thế giới Gwangju, khách tham dự sẽ có cơ hội được chế biến và nếm thử nhiều loại kim chi khác nhau. Đây là một lễ hội thu hút các du khách nước ngoài, những người còn xa lạ với món kim chi. Với chủ đề của lễ hội là kim chi, du khách có thể tham gia làm kim chi baechu (Kim chi Cải thảo) hoặc kim chi gat (Kim chi Lá Mù tạt) và thậm chí cả món buchimgae (món bánh kếp) với mugeunji (Kim chi muối kỹ). Khi thưởng thức một ngụm rượu makgeolli truyền thống mát lạnh (Rượu Gạo Truyền thống của Hàn Quốc) và cắn một miếng bánh kếp buchimgae nâu vàng là đủ hiểu tại sao các tỉnh ở Jeolla-do nổi tiếng về ẩm thực. Những người mới bắt đầu làm quen với kim chi được khuyên rằng sẽ dễ dàng hơn nếu thử với những món ăn trộn có sẵn tại lễ hội. Các món ăn đặc trưng khác của vùng Gwangju, chẳng hạn như sangchu twigim (Cuốn Rau diếp Rán ngập), một món ăn địa phương có hương vị độc đáo với vị ngọt kèm một chút cay cay, đặc biệt thu hút với những du khách nước ngoài.

Ngoài ra, du khách cũng có thể mua những sản phẩm nông, ngư nghiệp chất lượng cao của các tỉnh tại Jeollanam-do với mức giá thấp hơn giá cả thị trường.