lễ hội nagoya

Lễ hội Nagoya

August 26, 2013
Tin Tức Du Lịch

lễ hội nagoyaLễ hội Nagoya có lẽ là lễ hội lớn nhất ở thành phố Nagoya, đem đến cho du khách niềm vui, sự thích thú được khéo léo gắn vào toàn bộ sự kiện lễ hội. Lễ hội cho ta biết thêm một vẻ đẹp mới của toàn bộ thành phố bằng ánh sáng rực rỡ trên bầu trời mùa thu của Nagoya.

Lễ hội Nagoya có lẽ là lễ hội lớn nhất ở thành phố Nagoya, đem đến cho du khách niềm vui, sự thích thú được khéo léo gắn vào toàn bộ sự kiện lễ hội. Lễ hội cho ta biết thêm một vẻ đẹp mới của toàn bộ thành phố bằng ánh sáng rực rỡ trên bầu trời mùa thu của Nagoya.

Lễ hội bắt đầu được tổ chức lại trong những năm 1950 và đã dần dần trở thành một trong năm lễ hội quan trọng nhất của thành phố. Lễ hội có sự tham dự của hàng ngàn người và rất nhiều khách du lịch đến từ nhiều nước trên thế giới.

Đây là sự kiện kỷ niệm ba anh hùng samurai thuộc khu vực Nagoya, lễ hội được tổ chức hàng năm vào cuối tuần của tháng mười. Trung tâm của tất cả các hoạt động là khu vực xung quanh khu phức hợp 21 Oasis Sakae, Công viên Hiasaya-Odori và tháp truyền hình. Lễ hội Nagoya rất nổi tiếng với du khách và thu hút gần 20 triệu khán giả chỉ trong hai ngày.

Lễ hội Nagoya bắt đầu bằng cuộc diễu hành của những toán thanh thiếu niên mặc trang phục của các chiến binh Nhật thời cổ; những chiếc thuyền hoa trang trí các hình chạm khắc và thêu tay đặc sắc.

Rồi đến những chiếc xe kết hoa tươi, những tốp vũ công và các thanh niên cáng Mikoshi-ngai vàng di động của thần Shinto.Ngự trên một trong những Mikoshi là con voi vàng Shachihoko-tượng trưng cho thành trì Nagoya.700 nam nữ hóa thân thành những nhân vật lịch sử,với sự góp sức từ các câu lạc bộ địa phương, trường học, ủy ban và các tổ chức Xã hội. Cuộc trình diễn vĩ đại nhất trong lễ hội là sự tái hiện hình ảnh những vị anh hùng dân tộc lịch sử. Hideyoshi, Nobunaga và Ieyasu là những danh nhân có công đưa những vị lãnh chúa phong kiến hiếu chiến vào tổ chức hợp nhất dưới tinh thần võ sĩ đạo Tokugawa Shogunate vào cuối thế kỷ XVI. Hơn 2 triệu du khách,chủ yếu đến từ các vùng phụ cận Nagoya tham dự lễ hội này, tạo thành một cuộc biểu dương văn hóa dài 6 km.

Phần tuyệt vời nhất về lễ hội Nagoya là nó đã làm cho toàn bộ thành phố tràn ngập trong tinh thần lễ hội và vào hầu hết các địa điểm tham quan đều được miễn phí trong thời gian này để khuyến khích nhiều người tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí của lễ hội.

Nhật Bản là một đất nước rất tự hào về những truyền thống lịch sử. Và lễ hội Nagoya là một trong những lễ hội đầy màu sắc mà dân Nhật trông ngóng hàng năm.