mang cha bo kho vao han quoc se bi phat tien 4

Mang chả, khô bò,… vào Hàn Quốc sẽ bị phạt tiền

June 20, 2019
Tin Tức Du Lịch

mang cha bo kho vao han quoc se bi phat tien 4Những du khách có thói quen mang theo những thực phẩm như chả, khô bò… để đổi vị trong hành trình du lịch Hàn Quốc nên lưu ý quy định kiểm dịch mới nhằm tránh bị phạt tiền. Cơ quan Kiểm dịch Thực – Động vật của nước này vừa thông báo nghiêm cấm đem vào Hàn Quốc những sản phẩm như chả, xúc xích, khô bò… Mức phạt cao nhất lên đến 10.000.000 Won.

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), nhằm ngăn chặn sự du nhập của các bệnh truyền nhiễm trên gia súc từ nước ngoài như dịch tả heo châu Phi, lở mồm long móng…, Cơ quan Kiểm dịch Thực – Động vật nghiêm cấm đem vào Hàn Quốc những sản phẩm liên quan đến thịt sống, chả, xúc xích, khô bò, thịt gà, thịt heo sấy khô.

mang cha bo kho vao han quoc se bi phat tien 3

Trong trường hợp bất đắc dĩ sở hữu những vật phẩm vừa kể trên, hành khách phải điền vào tờ khai và đến khai báo tại bộ phận kiểm dịch đóng tại các cảng hàng không, cảng biển. Nếu không khai báo, hành khách sẽ phải chịu tiền phạt với mức cao nhất là 10.000.000 Won. Hành khách là người nước ngoài có thể bị những hình phạt bổ sung khác như cấm nhập cảnh ngay lần vi phạm đó hoặc bị hạn chế lưu trú.

Với những người đến từ quốc gia có dịch tả heo châu Phi, loại dịch đang xảy ra ở Việt Nam, mức phạt tiền cho những người mang thịt heo và các sản phẩm liên quan vào Hàn Quốc lần lượt là: một lần phạt 5.000.000 Won, hai lần phạt 7.500.000 Won và ba lần phạt 10.000.000 Won. Tùy mức độ vi phạm, người vi phạm sẽ bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

mang cha bo kho vao han quoc se bi phat tien 2

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng nghiêm cấm tất cả các Thực tập sinh, du học sinh, du khách nước ngoài… khi nhập cảnh vào Hàn Quốc mang theo loại rau củ quả: 

– Tất cả các loại rau củ quả tươi sống như: Hành, tỏi, ớt,…

– Tất cả các loại rau củ quả, hoa, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất,…

Dưới đây là số điện thoại của các cảng hàng không, cảng biển ở Hàn Quốc cho những người cần thông tin liên quan đến quy định về kiểm dịch có thể liên hệ để được giải đáp thắc mắc.

mang cha bo kho vao han quoc se bi phat tien 1

Du khách hãy lưu ý những quy định trên đây để không làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch Hàn Quốc của mình nhé! Chúc các du khách có một hành trình vui vẻ và thú vị!