Mok-bang1

Mok bang – Trào lưu ăn uống bá đạo ở Hàn Quốc

September 10, 2015
Tin Tức Du Lịch

Mok-bang1Những người trẻ tuổi, xinh xắn với màn “show hàng” qua mạng, tuy nhiên không ai trong số họ khỏa thân và họ cũng chẳng gợi tình ai. Có điều trước mặt họ là hàng tá các món đồ ăn khác nhau.

Những người trẻ tuổi, xinh xắn với màn “show hàng” qua mạng, tuy nhiên không ai trong số họ khỏa thân và họ cũng chẳng gợi tình ai. Có điều trước mặt họ là hàng tá các món đồ ăn khác nhau.

Mok-bang, đó là định nghĩa của một từ mới trong tiếng Hàn, là từ ghép giữa “ăn” và “truyền phát”. Từ đầu năm đến nay giới trẻ Hàn đang nở rộ trào lưu tự truyền trực tiếp những hình ảnh họ càn quét thức ăn lên mạng.

Được biết, việc tự truyền hình ảnh ăn uống này bắt nguồn từ ngôi sao Jung Woo Ha, người thường có những cảnh diễn ăn uống rất ngon lành trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

Mok-bang

Trong số các “diễn viên” nổi tiếng của trào lưu mok-bang này có The Diva. Cô này làm việc cho một hãng tư vấn. Nhưng đêm xuống, Diva ăn, ăn rất nhiều. Buổi diễn của cô bắt đầu từ 8h tới 9h tối. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Diva cho hay cô truyền trực tiếp cảnh ăn uống của mình vì cô cảm thấy nhàm chán và cần một sở thích mới. Sở thích này có vẻ khá tốn kém và “nặng ký”. Giờ đây mỗi tháng Diva tiêu tới 3000 USD mỗi tháng, còn khi cô ăn những món độc và đắt, cô phải trả tới khoảng 5000 hay 6000 USD. Nhưng thông qua chương trình của cô ở Afreeca TV (một mạng video tương tác giữa người dùng với nhau ở Hàn Quốc. Thông qua chuyên mục phục vụ Mok-bang được trình chiếu ở đây, những người biểu diễn sẽ nhận được tiền ảo, và có thể quy đổi chúng ra tiền thật), cô cũng kiếm được khoảng vài nghìn USD mỗi tháng.

Mok-bang1

Có đêm Diva ăn tới 2 miến pizza cỡ vừa. Đêm khác, cô lại ăn khoảng 30 trứng gà rán và một hộp càng cua hay 5 gói mỳ tôm. Thậm chí có đêm cô ăn khoảng 12 miếng chả bò, 12 quả trứng rán, 3 tô súp kim chi và salad.

Sau mỗi buổi ăn tối, Diva thường trò chuyện với người xem của mình và giải đáp những thắc mắc của họ. Xem Diva ăn trực tuyến như vậy khá giống với một buổi hẹn đi ăn tối với đối tượng bạn thích. Và về một nghĩa nào đó, điều này cũng có nét tương đồng với sở thích của những fan JAV hay là sự “Khiêu dâm bằng đồ ăn” (food porn – nguyên văn từ được sử dụng để miêu tả trào lưu này).