lai-xe-o-han-quoc

Những điều gây sốc khi đến xứ kim chi

June 25, 2015
Tin Tức Du Lịch

lai-xe-o-han-quocHàn Quốc không chỉ nổi tiếng về những nhóm nhạc Kpop, về món kim chi chua cay, những địa điểm du lịch nổi tiếng lãng mạn mà nơi đây còn ẩn chưa nhiều điều thú vị mà có thể làm bạn cực kì ngạc nhiên khi đến đây.

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng về những nhóm nhạc Kpop, về món kim chi chua cay, những địa điểm du lịch nổi tiếng lãng mạn mà nơi đây còn ẩn chưa nhiều điều thú vị mà có thể làm bạn cực kì ngạc nhiên khi đến đây.

1. Wifi ở mọi nơi

wifiWifi ở Hàn Quốc được phủ sóng miễn phí khắp mọi nơi

Đến Hàn Quốc, bạn sẽ thấy mọi người đều tập trung vào chiếc điện thoại. Họ không bao giờ rời khỏi nhà mà thiếu điện thoại và hầu như mọi nơi đều có sẵn wifi. Không chỉ có vậy, nếu chẳng may điện thoại của bạn bị hết pin, không cần lo lắng vì bạn có thể tìm thấy ổ sạc điện thoại ở bất cứ đâu từ nhà hàng, quán cà phê…

2. Lái xe

lai-xe-o-han-quocNếu muốn lái xe ở Hàn Quốc, bạn chắc chắn phải có giấy phép lái xe quốc tế hoặc bằng lái xe của Hàn Quốc để thuê một chiếc xe và tự lái.

Tuy nhiên, khi bạn đã sẵn sàng điều khiển ô tô, bạn cần phải cẩn thận bởi người Hàn Quốc lái xe rất nhanh và bất cẩn, đặc biệt ở Seoul. Thậm chí một báo cáo cho biết trong 29 nước OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế), Hàn Quốc có tỷ lệ người đi bộ tử vong cao nhất.

3. Văn hóa đụng chạm

dungchamĐụng chạm là cách người Hàn Quốc thể hiện tình cảm với nhau

Người Hàn Quốc có một văn hóa đụng chạm được gọi là skinship khi mà mọi người, bất kể nam hay nữ đều được tự do chạm vào bạn bè của họ. Đừng ngạc nhiên khi bạn nhìn thấy các chàng trai nắm tay nhau, ngồi trên đùi nhau hay thậm chí là “vỗ mông” người khác. Đó chỉ là cách họ thể hiện tình cảm với nhau mà thôi.

4. Chụp ảnh “tự sướng” selca

anh-tu-suong

Trước khi từ “selfie” trở nên phổ biến trên toàn thế giới, người Hàn Quốc đã dùng từ “selca” để chỉ kiểu chụp ảnh “tự sướng”. Từ những chiếc điện thoại cũ tới smartphone thông minh bắt buộc đều phải có camera trước bởi người dân Hàn Quốc không bao giờ kết thúc một ngày của họ mà không có một bức ảnh selca dễ thương.

5. Nền giáo dục của Hàn Quốc

nen-giao-duc-han-quoc

Nền giáo dục của Hàn Quốc không phải là một hệ thống đơn giản với việc trẻ em đến trường để học, vui chơi, tìm hiểu rồi trở về nhà. Các gia đình ở đất nước này sẽ tìm mọi cách để tạo cho con có lợi thế trong xã hội hay một vị trí trong các tập đoàn hàng đầu nên tạo áp lực với những đứa trẻ là điều hết sức bình thường.

6. Phẫu thuật thẫm mỹ

thammyvienhanquocKhông giống ở nhiều nước khác, phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện bình thường ở Hàn Quốc.

Bạn sẽ nhìn thấy phụ nữ ở mọi lứa tuổi cảm thấy hài lòng với việc này. Các cửa hàng làm đẹp, các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ có mặt ở khắp nơi. Điều đó phổ biến đến nỗi một ca phẫu thuật hai mí mắt có thể là một món quà mừng tốt nghiệp đối với một cô gái trẻ.

7. Cuộc sống về đêm

cuoc-song-ve-dem-o-han-quocSau khi làm việc, người Hàn Quốc có thể đi ra ngoài, ăn uống cho tới nửa đêm, nhưng về nhà sau đó lại là điều không bình thường.

Nếu ra đường từ lúc nửa đêm tới 5:00 sáng, bạn sẽ không cảm thấy buồn tẻ bởi các cửa hàng như quán karaoke, câu lạc bộ, quán bar hay cửa hàng cà phê luôn mở sẵn để phục vụ những chú

8. Quần áo “free size”

quan-ao-free-size

Theo Whenonearth, khi tới Seoul, bạn cần phải chú ý tới size quần áo hay giày dép tại Hàn Quốc bởi chúng khác hẳn kích thước của những nơi khác. Chẳng hạn nếu bạn thường mua size trung bình thì ở đây, bạn cần phải chọn size XL. Điều đặc biệt nữa, đừng ngạc nhiên nếu nhìn thấy dòng chữ “Free size” trên quần áo. Điều đó có nghĩa là nó phù hợp với mọi tín đồ thời trang với khổ người khác nhau.