tre4

Rừng tre xanh biếc ở xứ kim chi

October 27, 2015
Tin Tức Du Lịch

tre4Dạo bước trong khu rừng tre xanh mát, lắng nghe tiếng chim hót khiến cho du khách như quên đi cái ồn ào của cuộc sống đô thị tất bật ngày thường.

Dạo bước trong khu rừng tre xanh mát, lắng nghe tiếng chim hót khiến cho du khách như quên đi cái ồn ào của cuộc sống đô thị tất bật ngày thường.

Nằm trong một tổng thể cảnh quan nhân tạo phía sau ngôi trường Nho giáo ở Damyang, tỉnh Jeollanam, phía Nam đất nước Hàn Quốc, Juknokwon chỉ cách bến xe bus chính của Damyang có 5 phút đi xe. Khu rừng tre lớn nhất Hàn Quốc này đã được rất nhiều trang du lịch nổi tiếng thế giới đánh giá là một trong những cảnh đẹp nhất của xứ sở kim chi.

tre

Những cây tre ở đây mọc cao vút, thẳng tắp và dày đặc, xen kẽ nhau tạo cho cả khu rừng có một màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Không khí trong rừng lúc nào cũng mát mẻ, thư thái. Khu rừng còn nổi tiếng với những đường đi bộ tự nhiên xanh mát đẹp mê hồn. Xen kẽ giữa những đường tre xanh mát, du khách cũng có thể thấy rải rác những cây chè được trồng tại đây tạo nên một hương thơm dễ chịu, dịu mát.

tre1Bên trong khu rừng còn có những thác nước, vọng lâu, những sân chơi nhỏ cho trẻ em, thuận tiện cho du khách nghỉ ngơi hay ăn uống, vui chơi.

Những con đường mòn đi bộ tự nhiên xanh mát khiến du khách tới đây vô cùng thích thú. Để tận hưởng không khí trong lành, thoáng đãng của Juknokwon thì đến đây vào buổi sáng sớm là lý tưởng nhất. Du khách sẽ được hòa vào màu xanh bát ngát, thư giãn cùng tiếng rì rào của tre trong gió, tìm về với bình yên cuộc sống giữa thiên nhiên trong lành.

tre5

Để tận hưởng không khí trong lành, thoáng đãng của Juknokwon, bạn nên đến đây vào buổi sáng sớm là thích hợp nhất. Bạn sẽ được hòa vào màu xanh bát ngát của khu rừng, thư giãn cùng tiếng rì rào của tre trong gió, tìm về với bình yên cuộc sống giữa thiên nhiên trong lành.

tre4

Vùng đất Damyang còn nổi tiếng với lễ hội tre Bamboo Damyang. Lễ hội là dịp giới thiệu đến bạn bè khắp nơi những sản phẩm làm từ tre như đồ mỹ nghệ, túi xách, các trò chơi dân gian, các cuộc thi về viết trên giấy tre, ngâm thơ về tre, làm lồng đèn, làm quạt tre. Du khách khi ra về còn có thể lựa chọn một món đồ làm từ tre mang về làm kỷ niệm.