Tận hưởng chuyến tham quan chợ truyền thống Hàn Quốc trên City Bus

Tham quan chợ truyền thống Hàn Quốc trên City Bus

December 16, 2013
Tin Tức Du Lịch

Tận hưởng chuyến tham quan chợ truyền thống Hàn Quốc trên City BusXe buýt thành phố Seoul mới đây đã thêm vào một lộ trình mới nhằm phục vụ du khách đến tham quan thủ đô Seoul với tên gọi “tour tham quan chợ truyền thống”. Tuyến xe buýt mới này đã được chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 22/2.

 

Xe buýt thành phố Seoul mới đây đã thêm vào một lộ trình mới nhằm phục vụ du khách đến tham quan thủ đô Seoul với tên gọi “tour tham quan chợ truyền thống”. Tuyến xe buýt mới này đã được chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 22/2.

Đến với “tour tham quan chợ truyền thống”, du khách sẽ được đi trên chiếc xe buýt 2 tầng màu đỏ và thoải mái ngắm nhìn các địa điểm vui chơi, giải trí, ẩm thực… đa dạng tại các chợ truyền thống lớn của thành phố. Loại xe buýt 2 tầng với không gian mở này lần đầu tiên được nhập về Hàn Quốc sẽ giúp du khách dễ dàng ngắm cảnh phố phường trong suốt cuộc hành trình.

Du khách nước ngoài trước chợ Bangsan trong tour tham quan chợ truyền thống Seoul.

Xuất phát từ tháp Doosan Dongdaemun, khu vực trung tâm của thời trang, tour tham quan chợ truyền thống đưa du khách đi qua các khu chợ tiêu biểu của thành phố như chợ Trung tâm nổi tiếng với các mặt hàng cá khô, chợ Bangsan nơi khách hàng có thể mua những nguyên liệu đa dạng với giá phải chăng, chợ Namdaemun được đông đảo du khách nước ngoài biết đến… Ngoài ra, khách nước ngoài đến với Seoul cũng không thể bỏ qua những địa điểm như Insadong tiêu biểu cho văn hóa truyền thống Hàn Quốc, chợ Quảng trường với những món ăn đường phố đa dạng hay rượu gạo Makkeolli truyền thống, chợ Yakryeong Seoul – chợ thuốc truyền thống lớn nhất Hàn Quốc hay chợ trung tâm với món bánh gạo xào tteokbokki nổi tiếng… Đi qua tổng cộng 15 điểm dừng, tour tham quan chợ truyền thống bằng xe buýt này kéo dài khoảng 105 phút, hỗ trợ băng hướng dẫn bằng 5 thứ tiếng như tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật Bản, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp giúp du khách dễ dàng tìm hiểu về các điểm tham quan. Khách tham quan có thể đeo tai nghe có trên xe buýt rồi chọn thứ ngôn ngữ mình muốn nghe. Du khách sẽ hoàn toàn hài lòng với chuyến tham quan các chợ truyền thống, địa điểm mà tình cảm ấm áp của người Hàn Quốc có thể dễ dàng được cảm nhận nhất.

Sau khi xuống khỏi xe buýt 2 tầng, du khách sẽ bắt gặp khu vực trung tâm Seoul đầy sắc màu với khung cảnh hoàn hảo cho những bức hình kỷ niệm.

Các du khách quốc tế rạng rỡ chụp ảnh kỷ niệm bên chiếc xe buýt 2 tầng trước khi bắt đầu

Để đưa vào hoạt động lộ trình xe buýt mới này, Hàn Quốc đã nhập 3 chiếc xe buýt 2 tầng, trong đó có một chiếc có không gian mở, theo đó cứ 35 phút là có một chuyến. Giá vé người lớn cho hành trình này là 12.000 Won / người, trẻ em trên 6 tuổi và học sinh trung học là 8.000 Won / vé, áp dụng trong cả ngày hôm đó.

Ngoài lộ trình mới này, xe buýt thành phố Seoul hiện cũng có 4 tuyến xe mà du khách có thể tham quan Seoul một cách thuận tiện như chuyến đi 2 tiếng đồng hồ xuất phát từ Kwanghwamun, đi qua các địa danh nổi tiếng như Viện bảo tàng quốc gia Hàn Quốc, Itaewon, Myungdong…; tuyến “Cố Cung – Cheonggye” đi qua khu vực Cố Cung và Kwanghwamun; tuyến số 1, 2 đưa du khách tham quan Seoul về đêm.