tutu3

Thử cảm giác cái chết ở Hàn Quốc

October 26, 2015
Tin Tức Du Lịch

tutu3Một số cơ sở ở Seoul thiết lập khóa học trải nghiệm cái chết trong quan tài giúp những người trầm cảm biết trân quý cuộc sống. Hàn Quốc là nước có tỷ lệ tự tử cao thứ 2 thế giới.

Một số cơ sở ở Seoul thiết lập khóa học trải nghiệm cái chết trong quan tài giúp những người trầm cảm biết trân quý cuộc sống. Hàn Quốc là nước có tỷ lệ tự tử cao thứ 2 thế giới.

tutu

Một cô gái mặc trang phục tang, cầm khung ảnh lồng chính bức hình của cô, nằm yên trong quan tài và giả chết. Một số trung tâm ở thủ đô Seoul đã xây dựng các khóa học “trải nghiệm cái chết” nhằm giúp thanh niên cảm nhận cái chết, từ đó giúp họ yêu quý cuộc sống hơn.

tutu1

Những học viên ngồi trong quan tài, chờ đến lượt “thần chết” tới đậy nắp áo quan. Họ sẽ nằm bất động trong bóng tối khoảng 10 phút để chiêm nghiệm cuộc đời. Trước khi vào quan tài, các học viên đã viết thư và di chúc gửi gia đình để bày tỏ cảm xúc của họ.

tutu2

Những khóa học “thử chết” được thiết kế nhằm giảm bớt tình trạng tự tử trầm trọng ở Hàn Quốc. Chính phủ nước này ước tính, mỗi ngày khoảng 40 người tự tử trên toàn quốc. Đáng chú ý, thiếu niên chiếm tỷ lệ đáng kể trong số lượng những người muốn kết liễu cuộc sống. Nguyên nhân do họ không thể chịu nổi áp lực từ các bài thi tuyển sinh khắc nghiệt. Đối với những người trung niên, lý do tự vẫn do cuộc sống mưu sinh khó khăn. Những người cao tuổi muốn sớm ra đi vì không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình.

tutu3

Ý tưởng của khóa học nhằm giúp các học viên suy nghĩ về “những tổn thương dây chuyền” của việc tự tử, về nỗi đau của gia đình và người thân phải chịu đựng. Sau khi nắp quan tài đã đậy kín, các học viên được đề nghị suy nghĩ về những điều hạnh phúc từng xảy ra trong cuộc sống của họ. Khi thời gian kết thúc, họ ngồi dậy và chia sẻ về những cảm nghĩ trong đầu. Nhiều người bật khóc cho rằng họ đã cảm nhận được giá trị cuộc sống. “Tôi gần như hiểu được về cái chết. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải sống, mỗi người phải chiến đấu với thực tại”.