Xe bus tự lái ở Sân bay Quốc tế Incheon của Hàn Quốc
Slider

Cuộc thử nghiệm xe bus tự lái diễn ra trong bãi đỗ xe dài hạn ngày 9/11/2018. Phương tiện không người lái này đã chạy 2,2 km với tốc độ 30 km/giờ trên làn đường có nhiều khúc cua và xe cộ qua lại thường xuyên.

Chiếc xe bus đặc biệt này là sản phẩm do các công ty của Hàn Quốc phát triển, trong đó có tập đoàn KT và hãng cung cấp công nghệ không người lái Unmanned Solution. Hồi tháng 10 vừa qua, Sân bay Quốc tế Incheon đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với KT hợp tác triển khai loại hình xe buýt tự lái này.

bus tu lai 1

Cách đó 2 tháng, Hàn Quốc cũng đã lần đầu tiên tiến hành chạy thử xe bus tự lái chạy tuyến ngắn (Shuttle bus) trên tuyến đường thông thường tại Thung lũng công nghệ Pangyo thuộc thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi, nước này.

Xe bus tự lái "Zero Shuttle" đã xuất phát hướng về phía ga Pangyo trên tuyến tàu điện ngầm Bundang mới. Xe tự nhận diện được tình hình giao thông xung quanh như xe cộ, người đi bộ và tự chạy trên đường. Đây là lần đầu tiên xe tự lái cấp độ 4, tức không cần tài xế, được chạy trên tuyến đường thông thường ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc với sự phát triển vượt bậc về khoa học - công nghệ khiến cho vùng đất này là điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài tìm đến khám phá và trải nghiệm. Hãy để tour Hàn Quốc của Viet Viet Tourism đưa du khách đến với xứ sở phát triển này nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Ms Yến : yahoo skype 1
ĐT: 0933 997 080
Mr Tâm: yahoo skype 1
ĐT: 0779 481 457

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa han quoc nhat ban
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr