bus tu lai 2

Xe bus tự lái ở Sân bay Quốc tế Incheon của Hàn Quốc

bus tu lai 2Vào ngày 11/11/2018, Sân bay Quốc tế Incheon của Hàn Quốc thông báo đã vận hành thử thành công xe bus tự lái, đưa sân bay này thành sân bay đầu tiên ở “xứ sở Kim Chi” có loại hình vận tải đang được phát triển mạnh trên thế giới.

Cuộc thử nghiệm xe bus tự lái diễn ra trong bãi đỗ xe dài hạn ngày 9/11/2018. Phương tiện không người lái này đã chạy 2,2 km với tốc độ 30 km/giờ trên làn đường có nhiều khúc cua và xe cộ qua lại thường xuyên.

Chiếc xe bus đặc biệt này là sản phẩm do các công ty của Hàn Quốc phát triển, trong đó có tập đoàn KT và hãng cung cấp công nghệ không người lái Unmanned Solution. Hồi tháng 10 vừa qua, Sân bay Quốc tế Incheon đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với KT hợp tác triển khai loại hình xe buýt tự lái này.

bus tu lai 1

Cách đó 2 tháng, Hàn Quốc cũng đã lần đầu tiên tiến hành chạy thử xe bus tự lái chạy tuyến ngắn (Shuttle bus) trên tuyến đường thông thường tại Thung lũng công nghệ Pangyo thuộc thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi, nước này.

Xe bus tự lái “Zero Shuttle” đã xuất phát hướng về phía ga Pangyo trên tuyến tàu điện ngầm Bundang mới. Xe tự nhận diện được tình hình giao thông xung quanh như xe cộ, người đi bộ và tự chạy trên đường. Đây là lần đầu tiên xe tự lái cấp độ 4, tức không cần tài xế, được chạy trên tuyến đường thông thường ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc với sự phát triển vượt bậc về khoa học – công nghệ khiến cho vùng đất này là điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài tìm đến khám phá và trải nghiệm. Hãy để tour Hàn Quốc của Viet Viet Tourism đưa du khách đến với xứ sở phát triển này nhé!